Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khí hậu và Nghị định thư Kyoto - Bộ Tài Nguyên và Môi Trường - Số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
[ English ]  

   Giới thiệu

   Sơ đồ Website

   Biến đổi khí hậu

   Góp ý

   Liên kết

   Trang chủ
 Thứ năm, 19/04/2018
Thực hiện Công ước khí hậu và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13 tháng 4 năm 2018 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã phối hợp với Sở TNMT Sơn La tổ chức hội thảo “Thực hiện Công ước khí hậu và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Mục đích của hội thảo nhằm giới thiệu đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam và gợi mở các vấn đề đặt ra cho địa phương trong việc triển khai thực hiện NDC. Tham dự hội thảo có khoảng 50 đại biểu, ngoài lãnh đạo và các cán bộ thuộc Cục BĐKH và Sở TNMT tỉnh Sơn La còn có đại diện của các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố địa phương trực thuộc tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Cục trưởng Cục BĐKH, Bộ TNMT nhấn mạnh “các địa phương trong đó có Sơn La cần sớm hoàn thiện và triển khai kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương. Trong đó, cần tập trung vào các hoạt động như: tăng cường năng lực ứng phó với BĐKH; thực hiện chiến lược quốc gia về BĐKH và giảm lượng phát thải khí nhà kính nhằm góp phần hướng tới mục tiêu giữ trái đất không tăng quá 2oC vào cuối thế kỷ này.

Ông Phạm Văn Thi, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La cho biết “Những năm qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các điều kiện thời tiết khí hậu cực đoan xẩy ra trên địa bàn tỉnh rất bất thường và khó lường đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội và người dân trên địa bàn tỉnh. Theo số liệu thống kê năm 2017, tổng thiệt hại do thiên tai ước tính trên 2.600 tỷ đồng. Để ứng phó BĐKH, tỉnh Sơn La đã xây dựng và phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH vào năm 2012 và sẽ tiếp tục cập nhật để triển khai cho giai đoạn 2016-2020.

Tại hội thảo, các đại diện đã cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ứng phó với BĐKH tại địa phương. Chia sẻ những khó khan và kinh nghiệm trong việc huy động nguồn tài chính cho ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, cách thức xây dựng các mô hình thích hợp với điều kiện địa phương thích ứng BĐKH, như mô hình giảm phát thải khí nhà kính tại các trang trại nông nghiệp, thu hồi phế thải chăn nuôi để phát điện điện, nhiệt tại các trang trại; kịp thời triển khai các chương trình REDD++ tại Sơn La…

Nguồn: Cục BĐKH


Trang in   Gửi đến cho bạn bè   [ Quay lại ]
Các tin khác

 Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu
 Các phương thức phục vụ CDM của Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu và Nghị định thư Kyoto
Địa chỉ: 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Việt Nam
Tel: (84 024) 37759384; Fax: (84 024) 37759382, Email:
vnccoffice@fpt.vn, ozoneoffice@fpt.vn, nchp_pmu@fpt.vn

Copyright © 2004. Developed by GLTEC Corporation. All rights reserved

Số người đã truy cập: 0001054