Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khí hậu và Nghị định thư Kyoto - Bộ Tài Nguyên và Môi Trường - Số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
[ English ]  

   Giới thiệu

   Sơ đồ Website

   Biến đổi khí hậu

   Góp ý

   Liên kết

   Trang chủ
 Thứ sáu, 26/05/2017
Hội thảo tham vấn hỗ trợ chuẩn bị thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam cho Công ước khí hậu

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đối tác Chương trình Môi trường Liên hợp quốc - Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (UDP) tổ chức Hội thảo tham vấn hỗ trợ chuẩn bị thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam cho Công ước khí hậu.

Hội thảo đã đón tiếp khoảng 40 đại biểu thuộc các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cũng như một số đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp và các đối tác phát triển khác như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Đại sứ quán Vương quốc Anh, Cơ quan hợp tác và phát triển Đức (GIZ).

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác với UDP cập nhật các kết quả thu được từ Dự án Tạo điều kiện thuận lợi và sẵn sàng cho giảm nhẹ phát thải (FIRM) được triển khai trong giai đoạn 2013-2015 nhằm chuẩn bị thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định tại Việt Nam trong thời gian tới. Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu một số thông tin như sau:

- Cập nhật Khung chiến lược phát triển các-bon thấp cho năng lượng tái tạo (NLTT) tại Việt Nam;

- Cập nhật NAMA phát triển điện khí sinh học tại các trang trại nuôi lợn quy mô trung bình/lớn;

- Kết quả nghiên cứu, đánh giá phát triển điện gió tại tỉnh Cà Mau và đóng góp vào việc chuẩn bị thực hiện NDC;

- Kết quả nghiên cứu, đánh giá phát triển hầm khí sinh học tại 04 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang và đóng góp vào việc chuẩn bị thực hiện NDC.

Đây cũng là các nội dung nằm trong các báo cáo kỹ thuật theo yêu cầu của UDP trong khuôn khổ hợp tác. Trên cơ sở các báo cáo tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến góp ý và tham vấn tích cực cho Hội thảo để chỉnh sửa và hoàn thiện cho các báo cáo.

Kết thúc thảo thuận, ông Nguyễn Khắc Hiều, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, chủ trì Hội thảo đã đưa ra một số kết luận trong đó đã ghi nhận các ý kiến tham vấn thu được tại Hội thảo và yêu cầu nhóm chuyên gia kỹ thuật tiếp thu các ý kiến này và hoàn chỉnh các báo cáo kỹ thuật sớm gửi cho UDP trong thời gian tới.

Nguồn: Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường


Trang in   Gửi đến cho bạn bè   [ Quay lại ]
Các tin khác

 Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu
 Các phương thức phục vụ CDM của Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu và Nghị định thư Kyoto
Địa chỉ: 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Việt Nam
Tel: (84 024) 37759384; Fax: (84 024) 37759382, Email:
vnccoffice@fpt.vn, ozoneoffice@fpt.vn, nchp_pmu@fpt.vn

Copyright © 2004. Developed by GLTEC Corporation. All rights reserved

Số người đã truy cập: 0014455