Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khí hậu và Nghị định thư Kyoto - Bộ Tài Nguyên và Môi Trường - Số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
[ English ]  

   Giới thiệu

   Sơ đồ Website

   Biến đổi khí hậu

   Góp ý

   Liên kết

   Trang chủ
 Thứ năm, 06/04/2017
GEF sẽ hỗ trợ cho sáng kiến Thúc đẩy năng lượng hiệu quả công nghiệp thiết lập để khởi động các hành động sử dụng năng lượng hiệu quả tại 15 quốc gia vào năm 2025

Tại Diễn đàn Năng lượng bền vững cho tất cả (SEforALL) tổ chức ngày 03 tháng 4 năm 2017, tại New York, Hoa Kỳ, Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) đã xác nhận sẽ hỗ trợ cho sáng kiến Thúc đẩy năng lượng hiệu quả công nghiệp do Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) và Quỹ Carbon Trust dẫn đầu.

Thông cáo này được đưa ra tại Diễn đàn SEforALL được tổ chức tại New York, Hoa Kỳ, nơi có hơn 1.000 đại diện cao cấp từ chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức quốc tế đã quy tụ về đây nhằm thúc đẩy các hành động hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững.

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của GEF, ông Naoko Ishii nói: "Năng lượng hiệu quả công nghiệp là một sự đầu tư không hề lãng phí. Nó giúp các nước đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững, tạo việc làm và tăng cường an ninh kinh tế. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với UNIDO, quỹ Carbon Trust và nhiều đối tác trong khu vực tư nhân để đẩy nhanh việc áp dụng các hệ thống quản lý năng lượng trong các ngành công nghiệp then chốt ".

Thông qua sáng kiến Thúc đẩy nêu trên, UNIDO và Carbon Trust sẽ hợp tác với một số đối tác về phổ biến và chia sẻ các bài học thực tiễn, chính sách và bộ công cụ tốt nhất để kiểm tra nhanh tỷ lệ triển khai hiệu quả năng lượng trong các ngành công nghiệp.

Sáng kiến này là một nền tảng hỗ trợ sự tham gia giữa các quan chức hàng đầu của chính phủ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các hiệp hội thương mại, các cơ quan nghiên cứu và các nhà đầu tư để tạo ra một tầm nhìn rõ ràng về cách huy động hiệu quả năng lượng mạnh mẽ hơn trong các ngành công nghiệp then chốt. Sáng kiến này đáp ứng với một số Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) bằng cách tạo ra một quan hệ đối tác đa bên nhằm thúc đẩy các sáng kiến quy mô lớn để đem lại những tác động rõ rệt hơn ở nhiều quốc gia và các ngành công nghiệp khác nhau. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích từ tăng năng suất cũng như giảm nhu cầu năng lượng, cắt giảm các khí nhà kính liên quan và các chất gây ô nhiễm cho địa phương.

James Wilde, Giám đốc về Chính sách và Đổi mới tại Carbon Trust cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với hai đối tác toàn cầu là GEF và UNIDO. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng của chúng tôi để đồng thời nâng cao hiệu suất công nghiệp và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Sáng kiến Thúc đẩy sẽ giúp chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất trong các lĩnh vực quan trọng như cung cấp giải pháp tài chính cho việc triển khai hiệu quả năng lượng, mở rộng sự tham gia của khu vực tư nhân và tăng cường năng lực kỹ thuật trong nước”.

Các khoản đầu tư và các biện pháp can thiệp dự kiến của sáng kiến này sẽ giải quyết các rào cản đối với việc sử dụng năng lượng hiệu quả bằng cách tăng cường tiếp cận thông tin, các kỹ năng và phương pháp để đánh giá chi phí và lợi ích của các chính sách và biện pháp hiệu quả năng lượng; Tăng cường năng lực thể chế để thiết kế và thực hiện chính sách; cải cách các cấu trúc thuế bất cập và các ưu đãi của thị trường; và cải thiện các khung pháp lý và quy định để hỗ trợ các công ty cung cấp dịch vụ năng lượng.

Nguồn: www.publicnow.com


Trang in   Gửi đến cho bạn bè   [ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • GCF hỗ trợ ADB thúc đẩy việc chuyển đổi sang năng lượng sạch tại khu vực Thái Bình Dương (12/2016)
 •  
 • Hành động vì nguồn nước và khí hậu cần thiết cho các mục tiêu theo Thỏa thuận Paris và công lý khí hậu (11/2016)
 •  
 • Ngày thông tin trái đất – Sự cập nhật trên cơ sở khoa học về trạng thái khí hậu (11/2016)
 •  
 • Việt Nam tham dự COP 22 tại Ma-rốc (11/2016)
 •  
 • Tổng thư ký Liên hiệp quốc kêu gọi các nước lớn phê chuẩn Thỏa thuận khí hậu Paris (08/2016)
 •  
 • Ngân hàng thế giới sử dụng 28% tổng số vốn đầu tư của mình vào các dự án liên quan đến biến đổi khí hậu (07/2016)
 •  
 • IPPC hướng tới việc cung cấp các báo cáo đánh giá các tác động của kịch bản tăng 1,5oC (07/2016)
 •  
 • Hội nghị tham vấn không chính thức cấp Bộ trưởng chuẩn bị cho COP 21 tại Paris (11/2015)
 •  
 • Tình hình đệ trình INDC trên thế giới và cam kết của một số quốc gia (11/2015)
 •  
 • Phiên họp lần thứ 11 của Nhóm công tác Định hướng Durban (ADP 2.11) diễn ra tại Bonn, CHLB Đức (11/2015)

 • Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu
   Các phương thức phục vụ CDM của Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam

  Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu và Nghị định thư Kyoto
  Địa chỉ: 10 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Việt Nam
  Tel: (84 024) 37759384; Fax: (84 024) 37759382, Email:
  vnccoffice@fpt.vn, ozoneoffice@fpt.vn, nchp_pmu@fpt.vn

  Copyright © 2004. Developed by GLTEC Corporation. All rights reserved

  Số người đã truy cập: 0014484